Categorized | Featured, Italiano

Du lịch thành Rome với chi phí thấp (part 2/3)

italyrome

Con un vanto di 2700 anni di civilizzazione, Roma ha un’aura monumentale….

Andare in giro Dạo quanh thành phố
Con un vanto di 2700 anni di civilizzazione, Roma ha un’aura monumentale. Tự hào với bề dày nền văn minh 2700, thành Rome cũng có một tượng đài nguy nga cho riêng mình.
Tuttavia, sul piano dimensionale, non è così imponente. Tuy nhiên, với kích thước nhỏ nhắn, nó cũng không gây khiếp sợ cho ai.
Un giro percorribile a piedi, diciamo, da Termini, attraverso la Città del Vaticano, fino al caratteristico rione (quartiere) di Trastevere, e fino all’epicentro dell’antica Roma (tornando poi a Termini) è di circa otto chilometri. Tản bộ một vòng từ Termini, băng qua thành phố Vatican đến quận  Trastevere, vẻ cổ kính vẫn chưa dứt thì sẽ tăng lên khi đến chấn tâm thành La Mã cổ (sau đó vòng về trạm Termini) dài khoảng tám kilomet.
Ma perdereste tutto ciò che sta nel mezzo, non ultima la scalinata di Piazza di Spagna, la Fontana di Trevi e le piazze vivaci e i vicoli del centro storico. Nhưng bạn sẽ nhớ mọi thứ ở khoảng giữa những điểm trên- ít nhất là  dãy bậc cấp Tây Ban Nha, đài phun nước Trevi và những khu chợ nhộn nhịp và những ngõ hẻm ở Centro Storico.
Sebbene Roma si goda al meglio a piedi, i vostri piedi vi ringrazieranno se userete il sistema di trasporto pubblico integrato della città. Mặc dù thành Rome là nơi thích hợp nhất để tản bộ, bạn cũng có thể dùng hệ thống các phương tiện công cộng.
Potrebbe rovinare le vostre fantasie su ogni romano che sfreccia in Vespa, Cũng rất thú vị khi tham quan các ngõ ngách của thành Rome trên một chiếc Vespa đấy,
ma un biglietto giornaliero a 6 € offre viaggi illimitati (ed un’abbondanza di occasioni di osservare le persone) su autobus, tram, treni suburbani e metropolitana. nhưng chiếc vé 6 euro một ngày để sử dụng không giới hạn các phương tiện công cộng (và cơ hội được xem rất nhiều thứ) như xe bus, xe điện, tàu hỏa ngầm, xe điện ngầm cũng không phải ý kiến tồi.
Nel Roma Pass a 34 € sono inclusi tre giorni di trasporto gratuiti, e include  l’ingresso a due attrazioni (musei, siti archeologici ed eventi culturali) da una lista di 45, più sconti sul resto. Ba ngày sử dụng phương tiện giao thông miễn phí bằng một thẻ thông hành Thành Rome với giá 34 euro, bao gồm vé vào cửa hai điểm tham quan văn hóa (các bảo tàng, địa điểm khảo cổ,các sự kiện văn hóa) trong 45 điểm nằm trong danh sách, cộng cả phiếu giảm giá ở những nơi còn lại.
Mostra il pass per saltare le code al Colosseo e al Museo Capitolino. Băng qua những hàng khách đợi vào cửa tham quan đấu trường Colosseum và bảo tàng Capitoline.
Gli appassioanti di arte dovrebbero prendere un biglietto del Museo Nazionale Romano valido per tre giorni. Những tấm da nghệ thuật cũng xứng đáng để bạn tốn 10 euro cho một vé 3 ngày tham quan bảo tàng  La Mã Quốc gia.
I pranzi della stretta creditizia Buổi trưa ngon- bổ – rẻ
A Roma la dolce vita è viva e vegeta, specialmente quando si tratta di bere vino e pranzare all’aperto, ma la persistente recessione dell’Italia ha stimolato i romani in ristrettezze economiche a cercare grandi affari per i loro soldi. “Cuộc sống ngọt ngào” vẫn còn hiện diện rõ ở Rome, đặc biệt khi nói đến những bữa ăn và buổi uống rượu ngoài trời, nhưng cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài gần đây của Ý đã làm những người  nghèo thành La Mã cố gắng kiếm nhiều tiền hơn.
Molti ristoranti – dalle trattorie di vecchia scuola ai nuovi lucenti bistro – ora offrono affari a pranzo: un pasto di tre portate, con un bicchiere di vino, a 12-15 € (20-25 €). Ngày càng nhiều nhà hàng, từ những quán trattoria ở  các trường học cổ kính đến những quán rượu mới với những kiểu trang trí đẹp nay cũng phục vụ bữa trưa giá hời như: cụm bữa trưa ba món cùng một ly rượu có giá từ 12 đến 15 euro (20 đến 25 đô la).
Volete una sola portata? Di solito si può avere il vostro piatto preferito di pasta (diciamo rigatoni alla carbonara) o una pizza a crosta sottile per meno di 10 € (17 $). Nhưng với buổi trưa một món thì thế nào? Bạn cũng có thể gọi món mì pasta ưa thích của mình ( gọi tên món là rigatoni alla carbonara) hay một phần pizza đế mỏng có giá dưới 10 euro( 17 đô la).
I buffet all you can eat sono un’altra opzione. Kiểu buffet ăn tất tần tật  cũng là một lựa chọn hay.
Al Ristorante Margutta, vicino Piazza del Popolo, si può pascolare su più di 50 piatti vegetariani per 12 € (20 $). Tại nhà hàng Margutta Ristorarte, gần khu chợ Popolo, bạn có thể lựa chọn các món trong 50 món chay với giá tầm 12 euro ( 20 đô la).
Dopo il lavoro, i romani si divertono con l’usanza dell’aperitivo, che si è estesa a sud da Milano. Sau giờ làm việc,  người La Mã thường thư giãn thưởng thức văn hóa khai vị vốn được phổ biến từ phương nam là thành phố Milan.
E’ come un happy hour protratto con tapas in stile italiano, che fiorisce a Trastevere, il vecchio quartiere del macello di Testaccio, e a Monti, un tempo zona a luci rosse, ora un quartiere sempre più alla moda a nord del Colosseo. Một giờ hạnh phúc kiểu Ý với món khai vị tapas và flourish ở Trastevere, khu lò mổ cũ ở Testaccio và Monti, trước đây là khu đèn đỏ, hiện tại đây là một khu phố dọc dốc phía bắc đấu trường Colosseum.
Per circa 8 € (8 $) avrete un aperitivo serale – una Peroni ghiacciata, un bicchiere di vino o un cocktail – e il permesso di abbuffarvi su un banchetto di finger food che di solito comprende salumi, crocchette, bruschette, acciughe, focaccia e simili. Với chỉ khoảng 8 euro, (8 đô la), bạn có thể mua được một ly Peroni mặc trời lặn, một ly rượu vang hay một ly cocktail, và cả buổi tiệc nhẹ bao gồm các món dùng tay như thịt nguội, khoai tây bọc vụn bánh chiên giòn,bánh mì sốt bruschetta,món cá cơm, bánh mặn focaccia và các món khác.
In alcuni luoghi famosi per l’aperitivo, come il Monti  Cafè Charity, si suona musica jazz e blues dal vivo. Một số tụ điểm phục vụ rượu, như quán cà phê Monti Charity, có cả nhạc jazz và blue.

Nguồn: stuff.co.nz

Đăng Nhập / Thoát

Email:
Password:
Remember   

Forgot Password