Categorized | 中国

Mùa đông không quên dưỡng trắng – 4 loại chất cho bạn trắng đẹp hoàn hảo

skin-whitening-cream因为天气的原因,冬季的肌肤也变的干燥缺乏水分,因此大多数的女人们都把重点放在了为肌肤保湿上,从而忽略了美白的需要。…

冬季美白不能落下 4种物质让你变白美人  Mùa đông không quên dưỡng trắng – 4 loại chất cho bạn trắng đẹp hoàn hảo
因为天气的原因,冬季的肌肤也变的干燥缺乏水分,因此大多数的女人们都把重点放在了为肌肤保湿上,从而忽略了美白的需要。 Vì lí do thời tiết, da dẻ vào mùa đông cũng khô và thiếu nước, vì thế đa số nữ giới đều chú trọng vào việc giữ ẩm cho da, nhưng lại xem nhẹ nhu cầu làm trắng.
如果你想拥有白皙的肌肤,那么美白这门功能无论到何时都不能落下,想要美白就要从冬季开始,改善因夏季的洗礼而黝黑的肌肤,我们因该怎么做呢? Nếu bạn muốn có một làn da trắng mịnh màng, thì bất kể lúc nào cũng không được quên nhiệm vụ dưỡng trắng, muốn trắng đẹp phải bắt đầu từ mùa đông, để cải thiện làn da rám đen vì tắm nắng mùa hè, chúng ta phải làm gì?
    黑色素是阻碍美白的罪魁祸首: Hắc tố đen là nguyên nhân hàng đầu ngăn cản làn da trắng
阻碍美白的罪魁祸首–黑色素,你可了解? Nguyên nhân hàng đầu ngăn cản làm trắng làn da – Hắc tố đen, bạn có hiểu về nó không?
正所谓知己知彼,方能百战百胜,不少美白护肤品都是从抵御黑色素产生上着手的。 Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng, không ít sản phẩm dưỡng trắng da đều bắt đầu từ việc chống hắc tố.
我们都希望拥有白皙剔透的精致肌肤,不妨先从了解黑色素开始。 Chúng ta đều hi vọng có một làn da trắng đẹp mịn màng, tốt nhất nên bắt đầu từ hắc tố.
皮肤的颜色是由发生在表皮层的复杂化学反应决定。 Màu sắc da được quyết định do phản ứng hóa học phức tạp phát sinh tại tầng biểu bì.
在与基底层相平行,夹在角质细胞(母细胞)之间,存在一些专门合成黑色素的细胞,我们称之为黑色素细胞。它们产生的原因有很多。 Song song với tầng nền, xem lẫn giữa các tế bào biểu bì có các tế bào chuyên  tổng hợp hắc tố, chúng ta gọi đó là tế bào hắc tố. Có rất nhiều nguyên nhân sản sinh tế bào hắc tố.
氧气会与人体的酪氨酸酶发生氧化反应,变成毒素自由基,自由基的刺激分泌黑色素,城市中的污染、辐射、废气烟尘,以及体内未排出的毒素垃圾会加剧这一个氧化过程,使肤色晦暗,不通透。 Oxi sẽ xảy ra phản ứng oxi hóa với tyrosinase trong cơ thể con người, sinh ra gốc tự do độc tố, kích thích của gốc tự do sẽ sinh ra hắc tố, ô nhiễm đô thị, bức xạ, khí thải khói bụi, cùng với những chất thải độc hại trong cơ thể chưa thải ra ngoài sẽ đẩy nhanh quá trình oxi hóa này, khiến màu da tối hơn, không tươi sáng.
或者当皮肤受到外界刺激,会产生轻微的炎症,为了自身防御保护,细胞会生成一种烯酸物质,这种物质会在一定程度上激活酪氨酸酶,也会促使黑色素产生。 Hoặc khi da chịu kích thích ngoại cảnh, sẽ dẫn đến tình trạng viêm da nhẹ, để tự bảo vệ, tế bào sẽ sinh ra một loại axit, loại chất này sẽ ở một mức độ nào đó kích hoạt tyrosinase, cũng sẽ thúc đẩy quá trình sản sinh hắc tố.
例如生了痘痘、痘痘炎症消失后,却留下一点暗暗的印记,这就是皮肤自我保护功能,会产生黑色素保护受损的皮肤。 Ví dụ như bị lên mụn, sau khi mụn mất đi, sẽ để lại những vết thâm, đây chính là công dụng tự bảo vệ của da, sinh ra hắc tố để bảo vệ vùng da bị tổn thương.
可幸的是,在表皮层细胞的新陈代谢循环中,黑色素粒子被输送到皮肤的表面(即角质层),在那里随由角质死细胞剥离过程一起除去。 May mắn là trong vòng tuần hoàn trao đổi chất của tế bào tầng biểu bì, những hạt hắc tố sẽ được chuyển tới bề mặt da (và tầng biểu bì), sau đó sẽ bị loại bỏ cùng với quá trinh loại bỏ những tế bào biểu bì chết.
但是,在单位面积上产生过量的黑色素就形成了色斑。 Nhưng trên một đơn vị diện tích sản sinh ra quá nhiều hắc tố sẽ tạo nên đốm màu.
通常黑色素密集的地方,包括两颊和前额,受到紫外线或其它的外界刺激时,黑色素细胞会得到信号加倍产生黑色素,形成难以消退的色斑。 Thông thường vị trí tập trung nhiều hắc tố bao gồm hai má và trán, chịu tác động của tia tử ngoại và các kích thích bên ngoài khác, tế bào hắc tố sẽ nhận được tín hiệu sản sinh nhiều hắc tố hơn, hình thành những đốm màu khó xóa đi.
    维他命C加速角质脱落 Vitamin C đẩy nhanh quá trình loại bỏ biểu bì
以身作则的美白达人小S在推荐美白美容品的时候,首先推荐的就是维他命C。 Người đẹp lấy mình làm gương Tiểu S khi giới thiệu sản phẩm dưỡng da làm đẹp, đầu tiên là giới thiệu vitamin C.
超活性精纯维他命C,可以加速含有黑色素的老化角质细胞脱落,帮助抑制黑色素向角质形成细胞的转移,在护肤品中经常与其他抗衰老、美白的元素配合,共同对抗黑色素。 Vitamin C tinh hoạt tính cao, có thể đẩy nhanh sự loại bỏ của tế bào biểu bì lão hóa có chứa hắc tố, giúp ức chế vận chuyển hắc tố đến tế bào, trong các sản phẩm dưỡng da thường phối hợp các nguyên tố chống lão hóa và làm trắng da cùng với các nguyên tố chống hắc tố.
    抵御黑色素鞣花酸 Acid Ellagic chống hắc tố
鞣花酸,提取自南美的塔拉树,是一种天然植物精华,直击黑色素,高效净白肤色。 Acid Ellagic được chiết xuất từ cây tara Nam Mỹ, là một thứ tinh hoa của thực vật tự nhiên, tác động trực tiếp vào hắc tố, có tác dụng cao trong việc làm trắng da.
鞣花酸能在源头上调节并抑制黑色素母细胞的形成,减少色斑生成,同时具有高效抗氧化效果,有效对抗自由基,从而抑制已形成的黑色素被氧化,限制色素黑化,色斑减淡。 Acid Ellagic có thể điều tiết và hạn chế sự hình thành của tế bào hắc tố ngay tận gốc, giảm bớt sự hình thành của đốm màu trên da, đồng thời có hiệu quả trong việc hạn chế hiệu quả oxi hóa và gốc tự do, từ đó khống chế oxi hóa các hắc tố đã hình thành, hạn chế sắc tố hắc hóa, làm mờ các đốm màu.
护肤品中常提到的立体抗黑因子EllagicAcid,指的就是它,通常有双重美白作用:抑制抑制黑色素生成以及对抗黑色素加深的淡斑作用。 Trong các sản phẩm dưỡng da thường nhắc đến các ước số chống hắc tố lập thể acid ellagic, chính là chỉ loại chất này, thông thường có hai tác dụng làm trắng quan trọng: tác dụng khống chế sự hình thành hắc tố và chống lại sự gia tăng hắc tố tại các đốm màu.
    橙皮苷轻柔除黑 Tẩy da dịu nhẹ nhẹ bằng hesperidin
橙皮苷是一种能抑制酪氨酸酶激活、促进肌肤微循环,保护胶原蛋白的多效美白因子。 Hesperidin là một loại chất làm trắng hiệu quả có khả năng ức chế sự kích hoạt tyrosinase, thúc đẩy tuần hoàn của da và bảo vệ collagen.
草本活性导入因子橙皮苷像是一只温柔的手,把沉淀在我们肌肤中的黑色素有效且轻柔地去除掉。 Hoạt tính thảo dược được đưa vào hesperidin như một bàn tay mềm mai, loại bỏ một cách hiệu quả và dịu nhẹ những hắc tố lắng đọng sâu trong da chúng ta.
    熊果素抑制、收敛、排“黑” Khống chế, thu Arbutin và xóa “đen”
熊果素的名称由来,是因为它萃取自一种名叫熊果叶的树叶,一些水果和其他植物中也可以发现熊果素的存在,例如西洋梨,小山梨和“虎耳草”。 Tên gọi của Arbutin là vì nó được chiết xuất từ một loại lá cây của cây bearberry, trong một số loại quả và thực vật khác cũng có thể phát hiện sự tồn tại của arbutin, ví dụ trong  lê, lê núi và hổ nhĩ thảo.
熊果素依结构不同可分为α及β型两型,皆具有抑制酪胺酸脢酵素以达到美白的效果,然而,其中以β型较具争议性,据称在涂抹后会进入角质层细胞中,分解出微量的对苯二酚;而熊果素α型成分则较为稳定,不会分解出对苯二酚,温和无刺激性,且只要添加β型的9分之1浓度即能抑制酪胺酸脢产生,达到美白作用,常添加於美白产品中。 Arbutin căn cứ kết cấu khác nhau mà chia thành hai loại hình α và β, cả hai loại đều có tác dụng khống chế enzim tyrosinase để làm trắng, song, loại hình β còn gây nhiều tranh cãi, bị cáo buộc sau khi thoa lên sẽ thâm nhập vào tế bào tầng biểu bì, phân giải ra một lượng nhỏ hydroquinone; còn thành phần arbutin loại α tương đối ổn định, không phân giải thành hydroquine, ổn định và không có tính kích thích, đồng thời chỉ cần tăng 1/9 nồng độ loại β có thể khống chế sự hình thành của tyrosinase, đạt tới tác dụng làm trắng, nên thường được thêm vào các sản phẩm làm trắng.

Người dịch: Tuấn Lê

Nguồn: chinanews

Leave a Reply

Đăng Nhập / Thoát

Email:
Password:
Remember   

Forgot Password